Thuốc mọc tóc có tác dụng phụ không?

Được đăng bởi Huỳnh Hiểu Minh on Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Thuốc mọc tóc có tác dụng phụ không?


Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị bệnh rụng tóc, giúp tóc mọc trở lại xuất xứ từ Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Nhật… Tấc cả các sản phẩm đều được người bán hàng khẳng định rất hiệu quả khi sử dụng và không có tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải như vậy. Đã có nhiều hợp dùng thuốc mọc tóc thì không thấy mọc tóc, mà lại mọc rất nhiều lông. Có nhiều trường hợp còn bị bong da, mẩn ngứa, lở loét...Sau đây chúng ta sẽ nói về tác dụng phụ của thuốc mọc tóc.

Thuốc mọc tóc có tác dụng phụ gì không?


Các loại thuốc mọc tóc đều được giới thiệu là  chiết xuất từ nhiều loại thảo dược tự nhiên như: tinh dầu olive, tinh dầu bưởi, tinh dầu thông, rễ nhân sâm, hạt vừng đen… hoàn toàn không dị ứng và không gây ra tác dụng phụ. Sản phẩm được quảng cáo khi sử dụng sẽ giúp giảm rụng tóc, tăng cường sức sống và số lượng nang tóc, kích thích mọc tóc. Nhưng không phải là như vậy.

Một số tác dụng phụ không mong muốn của thuốc mọc tóc.

Thuốc mọc tóc thường ở dưới dạng  một chất dạng lỏng hơn hoặc bọt, sử dụng thoa hoặc xịt vào da đầu mỗi ngày để ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc mọc nhiều hơn. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc này có thể gây kích thích da đầu và tăng trưởng tóc không mong muốn trên trán hoặc các nơi khác của khuôn mặt.
Một số người khi sử dụng tóc không hề mọc mà rụng nhiều hơn. Không những thế da đầu, da tay bị ngứa, bong thành từng mảng.Không những không mọc lại tóc mà còn gây thêm khó khăn bởi những tác dụng phụ.

Có một số người dùng dùng hơn một tháng mà tóc vẫn rụng, da đầu rất ngứa. Nguy hiểm hơn là thuốc không kích thích mọc tóc trên đầu mà lại kích thích chỗ khác, làm cho lông mày, lông châ tây mọc rậm hơn.

Một thống kê cho thấy, khoảng 2% người dùng thường bị mẩn ngứa khi dùng thuốc. Một số khác lại bị tróc da, ban đỏ, viêm bì, khô da, rát bỏng, ngứa… Ngoài ra, thuốc này còn có thể gây chứng rậm lông, rối loạn tình dục, giảm thị lực hay tăng rụng tóc, rụng lông… Những người có tiền sử bệnh tim mạch có thể bị chóng mặt, tăng nhịp tim và xảy ra những bất thường khác.

Thuốc mọc tóc có thể gây ra các dị ứng

 Theo PGS.TS. Trần Lan Anh (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết: “Tóc là protein đã bị sừng hóa (tức đã chết) nên không trực tiếp hấp thu để “khỏe mạnh, óng mượt, khó rụng” như quảng cáo mà chỉ có cách ăn uống hoặc dùng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ thì các chất sẽ theo máu đến nuôi da đầu, nuôi nang tóc làm cho tóc phát triển. Các thành phần có trong thuốc không có tác dụng giúp mọc tóc mà còn gây ra tác dụng phụ.

 Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai thì việc sử dụng thuốc mọc tóc càng nên cẩn thận vì thuốc mọc tóc có thể gây tác dụng phụ khuyết tật cho thai nhi. Với nam giới, thì tác dụng phụ của thuốc mọc tóc  có thể gây các chúng liên quan đến sinh lý.

Vì vậy chúng ta trước hết nên có chế độ ăn uống hợp lí để bổ sung các dưỡng chất tự nhiên cho tóc mau mọc trở lại, ngoài ra chúng ta hãy sử dụng các phương pháp chữa rụng tóc tự nhiên như dùng dầu dừa, sữa chua và lòng trắng trứng, trà xanh...đó là những cách tự nhiên, có hiệu quả và rất an toàn.
Sử dụng thuốc mọc tóc an toàn

Trường hợp chúng ta vẫn sử dụng thuốc mọc tóc thì nên có sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ của thuốc mọc tóc gây ra. Trường hợp có dấu hiệu bất thường do tác dụng phụ của thuốc mọc thóc gây ra thì nên đến ngay bệnh viện để điều trị.

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét