Thuốc ngủ có tác dụng phụ không?

Được đăng bởi Huỳnh Hiểu Minh on Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Thuốc ngủ có tác dụng phụ gì không?


Thuốc ngủ có tác dụng phụ gì không? Tác dụng chính của thuốc ngủ có 2 tác dụng: giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ và giúp ngủ lâu hơn hoặc có cả 2 tác dụng.
Còn thuốc ngủ có tác dụng phụ là cảm giác lâng lâng, ngây ngất, tiêu chảy, buồn nôn, dị ứng hoặc vừa lái xe, ăn uống vừa buồn ngủ.
thuoc ngu co tac dung phu khong

Thuốc ngủ có tác dụng phụ không

Tiến sĩ Donald Bliwise, Đaị học Y khoa Emory, Attlanta, đã nhắc nhở về việc dùng thuốc ngủ như sau : “Thuốc ngủ chỉ nên thỉnh thoảng mới dùng. Người ta thường không cần thuốc để ngủ. Nếu quý vị bị chứng mất ngủ kinh niên thì nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa ngay”.

 Một vấn đề lớn khác khi sử dụng thuốc ngủ là thuốc ngủ có tác dụng phụ vào ngày hôm sau của thuốc. Trong khi thuốc được cho là hết tác dụng sau 8 giờ, tình trạng buồn ngủ có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn dùng liều cao. Kết quả là nhiều người vẫn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng khi họ lái xe đi làm và đó là mối đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn. Bazil nói: “Khả năng lái xe giảm là một trong những vấn đề lớn nhất do thuốc ngủ, vì nhiều người không nhận ra rằng họ vẫn chưa tỉnh táo”. Nói một cách khác, tình trạng này gần giống với lái xe khi say rượu ở chỗ bạn không có sự phán đoán tốt hoặc phản ứng nhanh, do vậy nguy cơ tai nạn tăng lên đáng kể.

Thuốc ngủ có tác dụng phụ khi dùng kết hợp với các loại khác, cụ thể là rượu và các chất kích thích. Theo Bazil, nguyên nhân là sự kết hợp này làm tăng tác động của cả hai loại, vì vậy bạn sẽ bị mê man bởi cả thuốc và rượu hoặc chất kích thích. Điều đó có nghĩa là thuốc ngủ sẽ tác dụng lâu hơn,tác dụng phụ của thuốc ngủ sẽ làm bạn cảm thấy lơ mơ, chuệch choạng khi thức giấc. Một kịch bản thậm chí còn cực đoan hơn là bạn sẽ cảm thấy tức thở nếu dùng liều cao hoặc 2 viên một lần và rất có thể phải đi cấp cứu.

Thuốc ngủ có tác dụng phụ có thể khiến bạn có những hành động khác thường trong nhà nếu uống chúng khi chưa sẵn sàng đi ngủ. Hãy xem, thuốc ngủ sẽ hạ gục bạn ngay lập tức. Nhưng một lần nữa, nhiều người không nhận ra tác dụng của thuốc ngủ nhanh như thế nào, vì vậy họ uống một viên trước khi thực hiện một việc nào đó chỉ khoảng nửa giờ và hậu quả là có thể đưa ra những quyết định sai lầm. Brazil nói: “Nếu uống thuốc ngủ khi chưa đi ngủ, bạn có thể làm những việc lạ, thậm chí có thể là nguy hiểm mà bạn không thể nhớ”. Bạn có thể suy sụp, tự đốt cháy mình hoặc thậm chí có quan hệ tình dục nhiều nguy cơ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ

Thuốc ngủ có tác dụng phụ có thể gây nghiện, may mắn là tình trạng này không phổ biến. Tác hại lâu dài này của thuốc ngủ kê đơn vẫn chưa được nghiên cứu, nguy cơ lớn là khi bạn ngừng sử dụng thuốc sau khi đã bị phụ thuộc vào chúng. “Nếu cơ thể quen với việc dùng thuốc ngủ, bạn sẽ thấy tồi tệ khi ngừng sử dụng thuốc vì cơ thể đã thích nghi. Điều đó có nghĩa bạn sẽ phải dùng nhiều hơn và thật khó để có thể ngủ tốt mà không có thuốc”.

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng về cơ bản, thuốc ngủ không giải quyết được vấn đề ngủ kém kéo dài, mà dùng nhiều có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy nghĩ thuốc ngủ giống như một công cụ bổ trợ đưa giấc ngủ về đúng chu kỳ và tại một thời điểm nào đó bạn cần ngừng sử dụng nó. Để làm được điều này, Bazil khuyên bạn sử dụng thuốc đúng một tháng (dưới sự giám sát của bác sĩ) để rèn lại giấc ngủ và sau đó ngừng sử dụng chúng hoàn toàn, như vậy sẽ làm giảm tác dụng phụ của thuốc ngủ thấp nhất. Việc sử dụng như thế nào trong tháng đó tùy thuộc vào bạn. Một số người dùng chúng mỗi tối, trong khi những người khác dùng vài lần một tuần khi họ thực sự cảm thấy cần chúng.

Thuốc ngủ có những tác dụng phụ gì?

Thuốc ngủ không phải là đáp số cuối cùng cho sự mất ngủ .Ta có thể uống tạm vài ba đêm, nhiều lắm là 1 tuần lễ trong khi tìm nguyên nhân gây ra mất ngủ rồi điều trị tới nơi tới chốn. Vì sử dụng thuốc ngủ lâu dài cũng không làm cho chúng ta khôi phục lại giấc ngủ bình thường mà còn có thể phải chịu những tác dụng phụ phát sinh.

Thuốc ngủ không cho ta giấc ngủ mà óc não cần. Nó làm giảm thời gian ngủ nghịch thường với mắt chớp đều và mộng mơ. Mà khoa học cho mộng mơ là để giải tỏa những căng thẳng xẩy ra trong ngày, làm tâm hồn thư thái hơn. Nếu tình trạng rối loạn này xẩy ra thường xuyên, thuốc ngủ có tác dụng phụ như làm con người sẽ có những ảo giác và kém tập trung.
Tác dụng phụ của thuốc ngủ

Thuốc ngủ có thể giúp ta đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn nhưng ta phải nhận láy một tác dụng phụ là  mất cảm giác ngây ngất, bải hoải, trì trệ, mơ màng, nửa tỉnh nửa mê và khó lòng nhớ những sự việc vừa mới xẩy ra. Ấy là chưa kể nếu dùng thường xuyên, mỗi đêm, với phân lượng cao ta còn bị phụ thuộc, bị ghiền, khó mà dứt được.

Vậy nên chúng ta khi sử dụng thuốc cần có những lưu ý để tránh thuốc ngủ có những tác dụng phụ lên cơ thể gây ra những biến chúng không cần thiết, gây lệ thuộc thuốc. Chúng ta chỉ nên sử dụng thuốc ngủ thỉnh thoảng để hỗ trợ và nên đến tìm bác sĩ để được điều trị tận gốc.

{ 13 nhận xét... read them below or add one }

Vương Nguyễn nói...

Cách mua hàng
Amazon như thế nào
Dịch vụ mua hàng
amazon tại thành phố Hồ Chí Minh
Cách mua hàng trên Amazon như thế nào
Order hàng Mỹ tại Việt Nam
Mua hàng trên Amazon tại Hà Nội
chuyển nhà trọn gói phan nguyễn express
dịch vụ chuyển nhà trọn gói hồ chí minh
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói hồ chí minh
chuyển văn phòng trọn gói hồ chí minh

Tổng Hợp nói...

order hàng mỹ
nhập hàng mỹ

Khoa Da nói...

http://thitruong.nld.com.vn/thi-truong/da-khoa-au-a-noi-kham-benh-dang-tin-cay-20170403144927186.htm
http://news.zing.vn/dia-chi-chua-xuat-tinh-som-dang-tin-cay-post731874.html
http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/chuyen-khoa-da-lieu-tai-phong-kham-da-khoa-au-a-96376/
http://thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-au-a-dia-chi-vang-cham-soc-suc-khoe-moi-nha-820906.html
http://www.webtretho.com/forum/f3156/da-khoa-au-a-phong-kham-tram-nguoi-den-van-nguoi-tin-2450793/
http://afamily.vn/co-benh-thi-vai-tu-phuong-nhung-khong-phai-phuong-nao-cung-vai-20160930053423277.chn
http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/phong-kham-au-a-lua-dao-chuyen-do-co-hay-khong.html

Tổng Hợp nói...

Order hàng Mỹ
Mua hộ hàng Mỹ
Mua hàng trên Amazon
Thuốc tăng chiều cao
Cách tăng chiều cao
Thuốc tăng chiều cao
Thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Tổng Hợp nói...

chuyen hang di malaysia
chuyển hàng đi malaysia
chuyen phat nhanh di malaysia
chuyển phát nhanh đi malaysia
gia cuoc gui hang di malaysia
giá cước gửi hàng đi malaysia
giá gửi hàng đi malaysia
gui hang di malaysia
gửi hàng đi malaysia
gui hang di malaysia gia re
gửi hàng đi malaysia giá rẻ
ship hàng đi malaysia
van chuyen hang di malaysia
vận chuyển hàng hóa đi malaysia

Tổng Hợp nói...

in túi giấy giá rẻ
in hộp giấy giá rẻ
bài tập tăng chiều cao
bí quyết tăng chiều cao
cách tăng chiều cao
cách phát triển chiều cao

VR Congnghe nói...

CongngheVR
kính thực tế ảo shinecon
kính thực tế ảo shinecon
VR Box
mua kính thực tế ảo

Thiện Nguyễn nói...

Chia sẽ phương pháp tăng chiều cao cho bạn đó chính là chăm chỉ những cách tăng chiều cao trên nhưng nếu phong cách sinh hoạt hàng ngày không hợp lý sẽ dẫn đến những ảnh hưởng rất lớn hoạt động của hormone phát triển chiều cao. Chính vì thế, nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên từ bỏ các thói quen xấu như ngồi nhiều trên giường, dùng máy tình, sử dụng rượu, bia, thuốc lá hay nhịn ăn để giảm cân.....bài tập tăng chiều cao

Tổng Hợp nói...

Làm cách nào để mua hàng trên amazon ship về việt nam, hướng dẫn mua hàng trên amazon ship về việt nam nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng hàng hóa? Ngoài ra còn có dịch vụ ship hàng từ úc về việt nam ....Tổng Hợp nói...

iq test online free with results
accurate iq test online
iq test online free for kids
iq test online

Khánh Lê nói...

Chia sẻ những thông tin về thuoc tang chieu cao chất lượng uy tín được cung cấp bởi http://www.tvbuy.vn/. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết cũng như các phương pháp cần áp dụng khi sử dụng thuoc tang chieu cao hieu qua vui lòng truy cập http://www.tvbuy.vn/tang-chieu-cao/nubest-tall-usa-thuc-pham-tang-chieu-cao-cua-my.

Tổng Hợp nói...

thuốc tăng chiều cao
bài tập tăng chiều cao

Tổng Hợp nói...

thuốc ho cho bé loại nào tốt nhất. in name card giá rẻ nhất tại công ty thiết kế in ấn Hoa Thiên. Thuốc tăng chiều cao của Mỹ Nubest Tall - Nubest Tall

Đăng nhận xét